Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ ?

Thói quen ăn chín, uống sôi được áp dụng ở nhiều gia đình hiện nay. Sử dụng nước để nguội, các chất độc sẽ bốc hơi và làm chết vi khuẩn. Vậy đối với nước tinh khiết, có cần đun sôi không? Nếu có thì sôi ở nhiệt độ bao nhiêu là vừa đủ. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Zila Water, để mang lại những thông tin bổ ích nhé.

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ ?
Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ ?

Nước tinh khiết đun sôi được không?

Nước tinh khiết là loại nước không chứa khoáng chất nào. Đã được loại bỏ mọi cặn bã, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. Do vậy, khi đun sôi sẽ không xảy ra bất kỳ hiện tượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên nước tinh khiết ngoài dùng để uống trực tiếp, có thể đun sôi phục vụ cho việc pha trà, pha sữa, hoặc nấu ăn…

Nhiệt độ sôi của nước tinh khiết có giống với các loại nước khác không?

Nước tinh khiết chỉ có hai nguyên tố cấu thành là Hydro và Oxy. Không bị lẫn bởi các chất khác nên quá trình đun sôi diễn ra nhanh hơn thông thường, ở nhiệt độ 100 độ C.

Sử dụng nước tinh khiết đun sôi nấu ăn có được không?

Nước tinh khiết khi đun sôi sẽ không xảy ra hiện tượng lạ, gây hại đến sức khỏe. Hơn nữa, nước đã qua tinh lọc và được tiệt trùng, loại bỏ cặn bẩn. Có thể an tâm dùng nước để uống, nấu ăn mà không phải lo đến vấn đề sức khỏe.

Có thể sử dụng nước tinh khiết để pha sữa, pha trà. Nhưng tuyệt đối không dùng nước khoáng để pha sữa, vì nước khoáng sẽ khiến cho thận của trẻ phải hoạt động nặng hơn. Từ đó, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ ?

Hỏi đáp xoay quanh vấn đề nước tinh khiết đun sôi được không 

Nước tinh khiết đun sôi có thật sự cần thiết?

Trước đây, con người thường sử dụng nguồn nước tự nhiên như nước mưa, nước giếng, nước suối. Khi mà các nguồn nước tự nhiên còn trong lành, chứa lượng oxy cùng các khoáng chất tốt, mang vị ngọt tự nhiên. Hiện nay, việc tiếp cận nguồn nước “sạch” không còn như trước. Nguồn nước sinh hoạt hiện tại nhiều nơi có chứa các tạp chất, tồn tại hàng triệu vi khuẩn. Ảnh hưởng đến sức khỏe con người, các vùng đất bị nhiễm phèn lượng canxi cao không thể dùng trực tiếp.

Tuy nhiên, nước tinh khiết là loại nước đã được loại bỏ mọi bụi bẩn, vi khuẩn gây hại. Nên việc đun sôi để nguội nước tinh khiết để sử dụng trực tiếp là không cần thiết.

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ ?

Nước tinh khiết đun sôi để nguội có tốt không?

Đun sôi nước nhằm loại bỏ các vi khuẩn, sinh vật gây ô nhiễm nước. Tuy nhiên, nhiệt độ sẽ không thể loại bỏ sự tồn đọng của phèn, canxi, các tạp chất kim loại. Không chỉ vậy, nếu đun sôi nước chưa được xử lý trong nhiều ngày. Thì sụn đun sẽ bị gỉ, giải phóng một lượng lớn kim loại không tốt cho sức khỏe con người.

Nước tinh khiết trải qua quá trình xử lý nước bằng hệ thống lọc công nghiệp. Hoặc các thiết bị lọc nước gia đình sẽ giúp loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng,… Sau khi lọc, nước có thể sử dụng trực tiếp để uống hoặc nấu ăn mà không cần đun sôi. Điều này không thật sự cần thiết, nhiều gia đình có thể sử dụng máy lọc nước tinh khiết nóng – lạnh hoặc sử dụng sản phẩm Nước uống tinh khiết Zila phù hợp với tiêu chuẩn nước uống tinh lý tưởng của Việt Nam. Nước được khai thác từ nguồn nước ngầm, xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược (R.O), thanh trùng bằng Ozon và đèn cực tím(UV) trên dây chuyền đồng bộ Ohido Drinking water system.

Cách kiểm tra nhiệt độ nước tinh khiết đun sôi

Có rất nhiều cách để bạn kiểm tra nhiệt độ nước tinh khiết đun sôi tại gia. Bạn có thể sử dụng máy đo nhiệt độ cầm tay hoặc mẹo đo nhiệt độ dân gian.

Dùng máy đo nhiệt độ nước tinh khiết

Khi sử dụng máy để đo nhiệt độ nước, nên giữ khoảng cách an toàn. Khởi động máy đo, cắm máy vào nước để kiểm tra kết quả. Lưu ý, không cắm đầu thiết bị quá 5 cm. Trong thời gian sớm nhất, máy sẽ cập nhật nhiệt độ của nước. Sau đó, hãy quan sát thông số hiển thị trên màn hình led của thiết bị.

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ ?

Đo nhiệt độ bằng phương pháp dân gian

Đưa bàn tay đến gần mặt nước, nếu cảm nhận được hơi nóng thậm chí là còn hơi bỏng rát. Có nghĩa là nước đang nóng, nếu không cảm nhận được hơi nóng bốc lên thì nước đang ở nhiệt độ phòng hoặc lạnh. Lưu ý, khi áp dụng biện pháp này bạn nên để tay cách mặt nước, không cho trực tiếp vào.

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ ?

Sau khi đã xác định được độ ấm của nước, không gây nguy hiểm. Bạn có thể sử dụng phần cùi chỏ chạm vào mặt nước khoảng 5 đến 10 giây. Lúc này, bạn dễ dàng cảm nhận được nhiệt độ của nước đang ở mức nào. Nếu bạn cảm thấy hơi ấm, nhưng không nóng thì là đang ở khoảng 38 đến 40 độ C.

Nước tinh khiết đun sôi được không, sôi ở bao nhiêu độ ?

Phương pháp này rất nguy hiểm và không cho kết quả chính xác. Đặc biệt là nếu bạn cần sử dụng nước tinh khiết đun sôi để nấu ăn, pha sữa cho trẻ. Sẽ gây mất vệ sinh, vì phần cùi chỏ chạm vào nước có thể mang theo vi khuẩn. Tốt nhất, nên sử dụng máy đo nhiệt độ để đảm bảo an toàn.

Nước uống tinh khiết Zila hội tụ nguồn năng lượng tuyệt vời với sự thuần khiết từ thiên nhiên giúp cho con người khỏe mạnh mỗi ngày, tràn đầy sinh lực và sự tươi mới.

zila water

Nước uống tinh khiết Zila phù hợp với tiêu chuẩn nước uống tinh lý tưởng của Việt Nam. Nước được khai thác từ nguồn nước ngầm, xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược (R.O), thanh trùng bằng Ozon và đèn cực tím(UV) trên dây chuyền đồng bộ Ohido Drinking water system.

Hãy bắt đầu xây dựng thói quen uống đủ nước mỗi ngày và cũng nên nhớ rằng chất lượng nước cũng quan trọng như lượng nước bạn uống. Để có sức khoẻ hãy uống nước tinh khiết mỗi ngày Zila Water khuyên bạn nên dùng!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

NHÀ MÁY SẢN XUẤT ZILA WATER:

Điện thoại: 0866 177 269
Địa chỉ: Thôn Vũ Nội, Xã Liên Bạt, Huyện Ứng Hoà, Hà Nội

Bài viết liên quan